[Hỏi đáp] Đi Du Lịch Mỹ Cần Thủ Tục Gì?

[Hỏi đáp] Đi Du Lịch Mỹ Cần Thủ Tục Gì?
Đi du lịch Mỹ cần thủ tục gì? Nếu bạn đang có ý định du lịch Mỹ, cùng Khamphamy xem những giấy tờ, thủ tục bạn cần chuẩn bị ngay nhé!

Điều kiện để có thể đi du lịch Mỹ là gì và đi du lịch Mỹ cần thủ tục gì? Đây đều là những câu hỏi quan trọng được nhiều người quan tâm vì Mỹ là một trong những đất nước phát triển mạnh nhất thế giới, visa mạnh và có giá trị nên để xin được visa Mỹ cũng không phải là vấn đề dễ dàng. Sau đây Khám Phá Mỹ sẽ chia sẻ cho bạn.

Điều kiện để đi du lịch Mỹ là gì?

Thông thường, ở những đất nước khuyến khích du lịch thì bạn chẳng phải lo lắng thủ tục giấy tờ đi du lịch, nhưng Mỹ là một quốc gia có chính sách thị thực và xuất nhập cảnh khá khắt khe nên bạn cần phải có đáp ứng các điều kiện sau thì mới có thể xin được visa và được xuất cách du lịch Mỹ.

Phải có mục đích rõ ràng

Chắc chắn rồi, chuyến đi của bạn phải có mục đích thì mới có thể thuyết phục lãnh sự quán cấp visa cho bạn. Chẳng hạn, đi du lịch Mỹ là tạm thời như đi công tác, đi du lịch, điều trị y tế. Nếu bạn xin visa du lịch Mỹ thì loại visa này cho phép bạn:

 • Du lịch Mỹ kết hợp thăm người thân, bạn bè, cha mẹ, con cái…
 • Du lịch thuần túy với mục đích tham quan, khám phá văn hóa, cảnh đẹp nước mỹ…
 • Du lịch Mỹ để nghiên cứu thị trường, đầu tư kinh tế tại Mỹ.

Phải có khả năng tài chính

Khả năng tài chính là khả năng chi trả của bạn cho chuyến đi du lịch, để chứng minh rằng bạn sang Mỹ với mục đích tham quan du lịch chứ không phải sang với mục đích kiếm tiền hay làm điều gì xấu trên đất Mỹ và không có khả năng trở về.

 • Nếu bạn là người chi trả cho chuyến du lịch thì bạn cần phải chứng minh được khả năng tài chính của mình bằng các loại giấy tờ sau: sổ tiết kiệm ngân hàng (tốt nhất nên có thời gian gửi trên 3 tháng); tài khoản ngân hàng; giấy tờ nhà cửa, đất đai; giấy phép kinh doanh, giấy xác nhận công việc.
 • Nếu người thân bên Mỹ là người chi trả cho chuyến đi của bạn, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau: giấy tờ chứng minh người thân bên Mỹ có đủ tài chính để tài trợ cho chuyến đi của bạn, có thể là giấy xác nhận công việc, thu nhập, giấy khai thuế… Bạn sẽ cần đến những loại giấy tờ này để phỏng vấn xin visa.

Phải có các ràng buộc sẽ quay trở về Việt Nam

Điều kiện tiếp theo để có thể đi du lịch Mỹ là bạn cần chứng minh với lãnh sự rằng bạn sẽ trở về Việt Nam bằng cách loại giấy tờ như: vé máy bay khứ hồi, những yếu tố mà bạn không thể rời bỏ như gia đình, tài sản, công việc, hợp đồng lao động… Những loại giấy tờ này cũng sẽ được nộp cùng với đơn xin thị thực.

Đi du lịch Mỹ cần thủ tục gì?

Để có thể đặt chân được đến nước Mỹ thì điều đầu tiên bạn phải làm được đó là xin visa du lịch Mỹ. Sau đây là các loại giấy tờ để hoàn thiện thủ tục xin visa du lịch Mỹ:

 • Mẫu đơn xin thị thực không định cư điện tử (DS-160). Truy cập trang web DS-160 để biết thêm thông tin.
 • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất 6 tháng. Mỗi đương đơn xin thị thực, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng.
 • 2 ảnh 5cm x 5cm chụp trong vòng 6 tháng gần đây. Ảnh chụp phông trắng, lộ 2 tai.
 • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin thị thực không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương.
 • Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

Các lưu ý trong thủ tục xin visa du lịch Mỹ

 • Điền thật chính xác mẫu đơn DS160.
 • Chuẩn bị bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh có chứng thực.
 • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Nếu là học sinh: Cần mang theo kết quả học tập, bảng điểm, bằng cấp mới nhất. Mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính.
 • Nếu là người đã đi làm: Mang theo thư tuyển dụng của chủ lao động và lương từ 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là doanh nhân, giám đốc: Mang theo bằng chứng về vị trí trong công ty và lương.
 • Nếu du lịch thăm họ hàng: Mang theo bản sao bằng chứng về họ hàng như thẻ xanh, chứng nhận nhập tịch, thị thực hợp lệ…
 • Nếu trước đây đã từng ở Mỹ: Mang theo giấy tờ chứng thực cho tình trạng định cư sẽ có lợi cho việc xin visa.
 • Cần chứng minh công việc hiện tại của bạn, có thể sử dụng các giấy tờ sau: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính, bản photo kèm giấy phép du lịch do đại diện của công ty bạn ký và đóng dấu. Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao chứng thực giấy đăng ký doanh nghiệp và bảng nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Bằng chứng chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng bản sao, quyền sở hữu tài sản nhà cửa, đất đai; giá trị tài sản tối thiểu 5000USD.
 • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn ở Mỹ.
 • Lịch trình của chuyến đi bao gồm: ngày đến, ngày đi, địa chỉ khách sạn, các điểm du lịch sẽ đến.

>> Đơn giản hơn, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa trọn gói của Khám Phá Mỹ.

Cách xin thị thực Mỹ

Bước 1: Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2: Thanh toán lệ phí xét đơn xin Thị thực 160 USD.

Bước 3: Lên lịch hẹn của bạn trên trang web này. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn: Số hộ chiếu; Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Thị thực; Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

Bước 4: Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin Thị thực. Bạn phải mang theo các giấy tờ đã được lưu ý ở trên.

Trên đây là các loại giấy tờ và đi du lịch Mỹ cần thủ tục gì? Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích.

Xem thêm: Những lưu ý khi xin Visa Mỹ tại đây!

Bình luận

Đăng bình luận

Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi đánh giá.