Xin visa đi du lịch Mỹ là một mối lo ngại lớn khiến cho nhiều bạn trẻ chưa thỏa mãn được nhu cầu của bản thân. Nhưng nếu bạn là một du học sinh Canada xin visa du lịch Mỹ thì điều này thật quá dễ dàng. So với việc từ Việt Nam làm visa qua Mỹ thì quy trình thủ tục dành du học sinh Canada xin visa Mỹ được đơn giản hóa rất nhiều. Để biết thêm thông tin về các thủ tục cần thiết hãy đọc bài viết dưới đây:

Du học sinh Canada có xin visa đi du lịch Mỹ được không?

Để trả lời cho câu hỏi du học sinh Canada xin visa Mỹ được không thì trước hết bạn cần biết được những điều kiện cần và đủ để xin được visa. Yếu tố kiên quyết để làm được visa đến một quốc gia nào đó là bạn chứng minh được mục đích, tài chính của bạn. Việc du học sinh Canada xin visa du lịch Mỹ cũng vậy:

 • Bạn cần chứng minh được chuyến đi đó có mục đích gì, bạn đã chọn đúng loại visa chưa.

 • Chứng minh sau khi kết thúc chuyến du lịch đó bạn sẽ thực hiện theo đúng lộ trình đã khai báo.

 • Tài chính cho chuyến du lịch tại Mỹ phải đủ và phải có đủ cả cho việc trở lại sau chuyến đi.

 • Bạn sẽ chấp hành mọi quy định luật pháp tại Mỹ và chưa từng có tiền án hoặc tiền sự.

 • Mọi thông tin cung cấp đối với Đại sứ quán đều trùng khớp và xác thực.

 • Có đủ sức khỏe, không có yếu tố dịch tễ lây lan đến nước bạn.

du học sinh canada xin visa du lịch mỹ

Hồ sơ du học sinh Canada xin visa du lịch Mỹ gồm những gì?

>>> Xem thêm: Visa Du Lịch Canada 10 Năm Là Gì? Cấp Cho Ai? Thủ Tục Như Nào?

Du học sinh Canada xin visa du lịch Mỹ cần chuẩn bị gì?

Như các bạn đã biết thì việc du học sinh Canada xin visa du lịch Mỹ dễ hơn rất nhiều so với việc xin visa Mỹ tại Việt Nam. Cũng chính bởi vậy mà quy trình và thủ tục xin visa cũng tối giản và gói gọn hơn rất nhiều.

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của du học sinh Canada

Để những du học sinh Canada có cơ hội được xin visa du lịch Mỹ thì những du học sinh này cần phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho cơ quan đại sứ quán theo quy định. Những giấy tờ cần chuẩn bị để có thể hoàn thiện hồ sơ cho du học sinh Canada xin visa du lịch Mỹ bao gồm:

 • Căn cứ theo mẫu DS-160, kê khai xin visa Mỹ

 • Thời hạn hộ chiếu còn ít nhất 6 tháng và dán được visa

 • Các giấy tờ cần thiết như CCCD, sơ yếu lý lịch,..

 • Các giấy tờ nhằm chứng minh tài chính: sổ tiền tiết kiệm, sổ đỏ, xe cộ,…

 • Chuẩn bị sẵn cho bản thân tài khoản ngân hàng có internet banking hoặc thẻ Debit card

 • Vì là du học sinh Canada nên bạn cần có tài liệu xác nhận tình trạng lưu trú tại Canada

 • Cuối cùng là 02 ảnh thẻ 5x5cm và phải được chụp 6 tháng trở lại đây. Chuẩn bị ảnh file mềm để đính kèm hồ sơ online.

Cách dễ dàng nhất để du học sinh Canada xin visa du lịch Mỹ

Dưới đây là các bước cơ bản nhất để có thể hướng dẫn bạn nếu là du học sinh Canada xin visa du lịch Mỹ. Kể cả khi bạn chưa nắm vững kiến thức về điều này cũng có thể sở hữu tấm visa du lịch trời Tây:

Bước 1: Bạn kê khai hoàn tất tờ khai mẫu đăng ký xin visa DS-160

Bước 2: Hoàn thành thanh toán các khoản phí và lệ phí xin visa

Bước 3: Bạn có thể chọn lịch phỏng vấn với US Consulate online hoặc gọi đến US Consulate trụ sở lại Canada. Tùy thuộc vào địa chỉ cư trú của bạn mà cân nhắc cho phù hợp.

Bước 4: Hoàn thành các thủ tục phỏng vấn việc xin visa

Bước 5: Nhận về tấm visa du lịch Mỹ

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Mỹ

Bạn là một du học sinh Canada, bạn ao ước một lần được đặt chân đến Mỹ để du lịch. Tuy nhiên có quá nhiều điều bạn không biết về quốc gia này đặc biệt là thủ tục xin visa du lịch Mỹ dành cho du học sinh từ Canada. Vậy thủ tục xin visa du lịch Mỹ bao gồm những gì hãy cùng tìm hiểu ngay ở phần chia sẻ dưới đây:

du học sinh canada xin visa du lịch mỹ

Du học sinh thuộc những trường nào thì được cấp visa du lịch Mỹ?

Bước 1: Điền thông tin vào mẫu đăng ký xin visa DS 160

Bạn có thể điền thông tin đăng ký trực tuyến vào website của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Tờ khai visa là bước đầu tiên cần làm nếu muốn xin visa và cũng là bước quan trọng nhất. Chính vì thế bạn cần đảm bảo làm đầy đủ theo thứ tự sau:

 • Đầu tiên, hãy kích vào "start a new application". Sau đó, điền mã code ID vào góc bên phải phía trên của tờ đơn. Trong quá trình điền đơn nếu phải đóng trình duyệt vui lòng lưu lại mã ID để đăng nhập lại sau

 • Các thông tin điền trên mẫu đăng ký xin visa Mỹ cần điền bằng tiếng Anh, chỉ duy nhất điền tiếng Việt ở phần họ tên

 • Sau khi điền hết thông tin, website sẽ cho bạn thời gian để xem lại toàn bộ thông tin đã điền để đảm bảo không có trường hợp sai lệch thông tin

 • Xác nhận hoàn thành tờ khai, click vào “sign application” để tiến hành ký đơn điện tử

 • Khi đã kiểm tra xong ấn sumit để gửi đơn đi, khi nộp đơn thành công website sẽ cung cấp cho bạn một mã code đi kèm thông tin xác nhận. Chụp màn hình và in mã code để sử dụng khi cần.

Bước 2: Thanh toán phí xin visa

Sau khi đã có code gửi về, bạn in code và cầm ra bưu điện liên kết với nơi cấp visa để nộp lệ phí visa. Lưu ý việc bạn có đậu visa hay không phụ thuộc vào hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện theo quy định hay không. Nếu như trường hợp bạn bị từ chối visa thì bên lãnh sự cũng không có trách nhiệm hoàn trả lệ phí đăng ký visa cho bạn

du học sinh canada xin visa du lịch mỹ

Du học sinh Canada có thể đi du lịch Mỹ trong bao lâu?

>>> Tham khảo: Bị Từ Chối Visa Du Lịch Canada: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Những lưu ý khi du học sinh Canada xin visa du lịch Mỹ

Khi xin visa du lịch Mỹ với tư cách là du học sinh Canada để đạt được tỷ lệ thành công 99% thì đừng bỏ qua những lưu ý sau. Đây có thể là hành trang cần thiết mang theo khi bạn là du học sinh Canada xin visa du lịch Mỹ:

 • Điều đầu tiên bạn phải cần nhớ kĩ thứ tự sau: Giấy tờ nhân thân - Hồ sơ sức khỏe – Hồ sơ chứng minh quan hệ với người thân bên Mỹ - Giấy tờ chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam.

 • Những quốc gia được miễn visa khi có visa Mỹ: Đối với diện lưu trú từ 30 đến 180 ngày : Brazil, Chile, Columbia, Costa Rica,…Đối với diện visa du lịch: Các nước khu vực Châu Âu,…

 • Điều tối kị khi tham gia phỏng vấn là trang phục mặc không phù hợp, quá nhạy cảm. Đây sẽ là điểm trừ lớn nếu bạn là du học sinh Canada xin visa du lịch Mỹ. Nên tiết chế nhất những thứ không cần thiết kể cả nước hoa.

 • Lưu ý khi trả lời phỏng vấn visa là câu trả lời hết sức ngắn gọn, xúc tích, đúng mục đích câu hỏi. Vì việc trả lời dài dòng, lan man sẽ không giúp ích cho bạn trong việc tạo ấn tượng đâu mà còn ngược lại.

 • Phần lớn du học sinh Canada xin visa Mỹ bị trượt phỏng vấn là vì thiếu sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ giấy tờ. Phần còn lại là do quá thiếu tự tin, lo sợ dẫn đến tâm lý bất ổn, trả lời ấp úng. Vì vậy hãy chuẩn bị một tâm lý thật vững để hoàn thành phỏng vấn nhé.

Kết bài

Như vậy là ước mơ ấp ủ của du học sinh Canada xin visa du lịch Mỹ không quá khó khăn và xa vời như các bạn vẫn nghĩ. Nếu muốn người ta sẽ tìm cách, nếu không muốn người ta sẽ tìm lý do. Bài viết trên của Dulichmy.vn là một động lực để bạn thực hiện được khát khao đặt chân đến đất nước mà bạn muốn đến.

Đăng ký nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi hoặc liên hệ: 0889992466 / 0989835538 để được tư vấn sớm nhất

 • Đồng hành mọi lúc

 • Tận tình, chu đáo

 • Hỗ trợ 24/7